Tuyển sinh mùa thu 2019 IBD@NEU Xem thêm

Tuyển sinh mùa thu 2019 IBD@NEU Xem thêm

Tuyển sinh mùa thu 2019 IBD@NEU Xem thêm

Tìm hiểu chương trình Cử nhân quốc tế IBD@NEU tại ngày hội Open Day

10-08 admin

Cứ đúng hẹn, trước mỗi một mùa tuyển sinh, Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU lại nô nức đón chào các vị phụ huynh và các bạn học sinh đến tìm hiểu thông tin, trải nghiệm một ngày là IBDer thông qua ngày hội giới thiệu thông tin tuyển sinh Open Day. Những ngày cuối tháng 4 với tiết trời mát mẻ này cũng không nằm ngoại lệ, vẫn là sắc đỏ quen thuộc, vẫn là những bóng dáng thân thương miệt mài ngoài giờ lên lớp trang hoàng cho tòa nhà giảng đường D2 thêm phần long trọng để chào đón những vị khách quý cho ngày 23/04/2017.

Là một sinh viên IBD, đây không phải là lần đầu tiên tôi đến với Open Day với cương vị là một người trong ban tổ chức. Trong suy nghĩ của tôi, IBD thật sự khác biệt khi có ngày hội này. Đây là dịp nhằm tạo ra những cơ hội, những bước đầu tiên tìm hiểu về chương trình như một nền tảng, như một cuốn sổ thông tin dành cho các bạn học sinh lớp 12 thêm nhiều thông tin về sự lựa chọn trong tương lai. Khi các bạn học sinh đến với Open Day, các bạn sẽ có một hình dung cụ thể về những gì mình sẽ nhận được vàtrải nghiệm tại môi trường giáo dục quốc tế IBD. Có lẽ trong mỗi một bạn học sinh cuối cấp sẽ luôn thường trực, lo âu về việc “Liệu ngôi trường đại học sau này của mình, có thật sự hợp với mình không, mình có hợp với cách học của ngôi trường đó hay không, liệu mình đã chọn đúng trường học so với khả năng của mình chưa?”. Và, Open Day IBD@NEU được biết đến như là một câu trả lời cho tất cả những khúc mắc đó.

Tại đây, các bạn học sinh đã có một ngày được trải nghiệm, tìm hiểu thông tin một cách cụ thể thông qua các hoạt động nhỏ của chương trình tại các gian phòng khác nhau: Phòng “thông tin” với các chia sẻ, tư vấn về chương trình học, về các giá trị mà IBD mang lại cho các bạn sinh viên; Phòng “trải nghiệm” mang đến cơ hội được trở thành sinh viên IBD thực thụ, được trao đổi với thầy cô giáo, và làm quen với những người bạn mới; Phòng “Thi thử” với các đề thi đầu vào môn kiến thức tổng hợp, bài kiểm tra tiếng anh , làm quen với những dạng đề thi này là một cách giúp các em học sinh tránh khỏi sự bỡ ngỡ khi kỳ tuyển sinh chính thức diễn ra. Ngoài ra, Open Day còn tạo điều kiện cho các bạn học sinh cuối cấp tại các trường cấp 3 được gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với các anh chị sinh viên đang theo học tại IBD trong màu áo đỏ để lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm và những trao đổi, tư vấn về chương trình học tại bàn lễ tân, hoặc tại phòng “triển lãm”, phòng “trò chơi”.

Open Day là một ngày hội không chỉ hữu ích đối với mỗi bạn sinh viên cũng như phụ huynh đến tham gia, mà còn vô cùng ý nghĩa đối với mỗi một người trong ban tổ chức. Không chỉ với tôi, mà còn với tất cả những con người cùng cương vị như tôi, luôn mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho các bạn học sinh thông qua những trải nghiệm của mình. Hy vọng rằng, với sự nỗ lực này đã giúp họ có thêm những sự lựa chọn tuyệt với trong tương lai.

Thông tin thêm

Đăng ký để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi