Tuyển sinh mùa thu 2019 IBD@NEU Xem thêm

Tuyển sinh mùa thu 2019 IBD@NEU Xem thêm

Tuyển sinh mùa thu 2019 IBD@NEU Xem thêm

Khám phá và khẳng định chính mình tại IBD@NEU 2018

26-08 admin
Chương trình IBD@NEU là một điển hình cho sự thành công trong việc đem lại trải nghiệm cho sinh viên thông qua một hệ thống bài bản các hoạt động hỗ trợ học tập và ngoại khóa, nhằm phát triển cho sinh viên các kỹ năng và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng làm việc.

Tại đây, sinh viên được thụ hưởng một chương trình đại học quốc tế, liên tục được thử thách và phát triển trí tuệ, kỹ năng và tính chuyên nghiệp của mình – hành trang vững vàng cho nghề nghiệp tương lai hoặc cho việc học tập sau đại học tại các trường đại học trên thế giới.

Giảng viên và sinh viên IBD đồng hành trong những hoạt động ngoại khóa đầy hứng khởi
Giảng viên và sinh viên IBD đồng hành trong những hoạt động ngoại khóa đầy hứng khởi

Ngay ngày đầu bước chân vào giảng đường đại học, những tân sinh viên được tham gia Tuần lễ định hướng – Orientation Week. Sinh viên được tìm hiểu môi trường học tập mới thông qua hoạt động Khám phá Kinh tế Quốc dân, thuyết trình giới thiệu về bản thân và lớp học Logo & Slogan, tham dự các buổi nói chuyện định hướng với các diễn giả nổi tiếng cũng như được giới thiệu về các Câu lạc bộ, những hoạt động thường niên của Chương trình và nhà trường. Sau tuần định hướng, các sinh viên sẽ thoải mái hơn trong môi trường học tập mới, có hiểu biết về cách tiếp cận của giáo dục bậc đại học, bước đầu tiếp cận với cộng đồng doanh nghiệp và làm quen với những giá trị căn bản của IBD@NEU bao gồm sáng tạo, khởi xướng và hợp tác.

Tại IBD@NEU, hoạt động dã ngoại là một phần trong môn học về xã hội, rèn luyện những kĩ năng giao tiếp, khả năng tồn tại và tính kỉ luật trong cuộc sống. Cool Summer vào tháng 4 giúp các em sinh viên tiếp cận cuộc sống qua những hoạt động rèn luyện khả năng sinh tồn trong những điều kiện, hoàn cảnh không hoàn hảo. Trong khi đó, trại quân đội Boot Camp vào đầu kỳ học là những trải nghiệm với những người lính, để tôi luyện ý chí, tính kiên trì, sức mạnh và tính kỉ luật trong môi trường rèn luyện nghiêm khắc. Với chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh được tổ chức vào mỗi dịp hè sau khi kết thúc năm học, các sinh viên trong chương trình giúp đỡ với người dân tại những vùng miền còn nhiều khó khăn của đất nước, qua đó rèn luyện nên những trái tim thấu cảm và biết sẻ chia, tinh thần trách nhiệm đối với xã hội và cộng đồng.

Song song với những hoạt động dã ngoại, nhiều dạ hội sinh viên được thiết kế nhằm tạo sân chơi cho các em thể hiện tài năng, những nét đẹp của bản thân cũng như thư giãn sau những quãng thời gian học tập vất vả. Safari Masquerade đã rất thành công với những tiết mục tài năng hấp dẫn trong không gian sang trọng của khán phòng, My Smart Choice là dấu ấn của sự sôi nổi, trẻ trung của những tân sinh viên sau Tuần lễ định hướng; trong khi We are Students là khoảng lặng cho sự chia tay những khóa sinh viên năm cuối trong chương trình.

Không chỉ có vậy, tại IBD, các hoạt động ngoại khóa nhằm hỗ trợ, bổ sung cho kiến thức chuyên ngành cũng rất được chú trọng. Những sinh viên chuyên ngành marketing được tập dượt về kỹ năng giao tiếp với khách hàng và thiết kế các hoạt động quảng bá với hoạt động Tư vấn tuyển sinh – cũng là cơ hội làm thêm ngoài giờ cho sinh viên. Những buổi trao đổi, trò chuyện với các chuyên gia uy tín trong từng lĩnh vực, những chuyến thực tế tại các doanh nghiệp sản xuất, và đặc biệt tuần lễ định hướng nghề nghiệp cho sinh viên năm cuối với một chuỗi các hoạt động hướng nghiệp và giao lưu với các doanh nhân, chuyên gia kinh tế và nhà tuyển dụng đã bổ sung, hoàn thiện chuỗi các hoạt động ngoại khóa thiết kế nhằm phát triển toàn diện cho sinh viên trong chương trình.

Khám phá và khẳng định chính mình là một mục tiêu mà IBD luôn hướng đến cho mỗi sinh viên của mình. Chương trình tin tưởng vào việc kích thích sự phát triển của sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa – nơi các em được khuyến khích thể hiện tối đa khả năng của mình. Các hoạt động ngoại khóa của IBD@NEU là cầu nối quan trọng giúp sinh viên hiểu thêm về thế giới xung quanh mình, xây dựng sự tự tin, phát triển kĩ năng thích nghi với những môi trường mới, cũng như bước ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân để tự tin khám phá nhiều hơn về cuộc sống. Điều quan trọng nhất mà mỗi sinh viên học được chính là kiến thức về xã hội và sự cảm thông, nhạy bén với những hoàn cảnh khác nhau. Chính từ những hoạt động phong phú này, sinh viên có cơ hội hoàn thiện nền tảng kiến thức vững chắc, nâng cao tính sáng tạo, sự tự tin cũng như kĩ năng giải quyết vần đề, và nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm đối với xã hội.

Các hoạt động ngoại khóa phong phú của chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU
Các hoạt động ngoại khóa phong phú của chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU

Chương trình IBD@NEU là chương trình đầu tiên tại Việt Nam cấp bằng Đại học của Anh quốc. Chương trình do Trường ĐH KTQD quản lý và thực hiện theo chuẩn quốc tế, sinh viên có thể lựa chọn học 4 năm tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp ra nước ngoài vào năm cuối. Chương trình có các ngành: Quản trị kinh doanh (ĐHTH Sunderland cấp bằng), ngành Ngân hàng Tài chính và Quản trị kinh doanh quốc tế (ĐHTH West of England cấp bằng). Hiện Chương trình đã tuyển sinh đến khóa thứ 12, tám khóa đầu tiên của IBD@NEU đã tốt nghiệp và 100% các sinh viên tốt nghiệp đều thành công trong tuyển dụng hoặc học tiếp lên cao học. Chỉ sau một thời gian ngắn sau khi ra trường, nhiều SV đã được đề bạt lên các vị trí quản lý trung cấp và cao cấp tại nhiều công ty đa quốc gia, các tổ chức, đơn vị uy tín trong và ngoài nước.

Hạn chót nộp hồ sơ kỳ tuyển sinh mùa thu năm 2016 là ngày 27/08/2016.

Để tìm hiểu thêm thông tin, xin mời liên hệ:

Viện Đào tạo Quốc tế, tầng 3 – nhà 6, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Thông tin thêm

Đăng ký để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi